Sàn BingX (Bingbon) là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn BingX cho người mới
6/21/2023 3:53:10 PM
mrphatnguyen2 ...

Để có thể bắt đầu giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào thì việc bạn nắm rõ các thông tin về sàn đó là vô cùng cần thiết. Điều này đơn giản bởi khi bạn trao tài sản của mình cho một nơi bạn không hề nắm bắt được chút thông tin nào là vô cùng nguy hiểm.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn toàn bộ thông tin về một sàn giao dịch CFD mình coi là tốt nhất hiện nay bên cạnh các sàn giao dịch Crypto khác - BingX.

Sàn BingX là gì? 

Sàn BingX (Bingbon cũ) là sàn giao dịch đòn bẩy (Margin Trading) lớn nhất ở Đài Loan. Thành lập tháng 12 năm 2017, BingX nhận được khoản đầu tư $$10M từ công ty công nghệ Grand Shores – công ty niêm yết của Hồng Kông (mã chứng khoán 1647HK) vào tháng 6/2018.

Sản phẩm chính của BingX là các CFD (Contract For Difference - hợp đồng chênh lệch). Hợp đồng chênh lệch, như tên gọi của nó, là một hợp đồng giữa hai bên (thường được gọi đơn giản là ‘bên mua' và 'bên bán') thỏa thuận về sự biến động giá của một loại tài sản.

Những đặc điểm chính của hợp đồng chênh lệch khiến nó trở thành một sản phẩm độc đáo và thú vị mà BingX có:

 • CFD là một hàng hóa phái sinh.
 • Có thể dùng đòn bẩy khi giao dịch CFD.
 • Bạn có thể có lời và chịu lỗ ngay cả khi giá tăng hay giá giảm.

Như vậy, có thể thấy, BingX là một sàn giao dịch có thể tạo ra cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận hiệu quả và an toàn nhờ những đặc điểm của sàn giao dịch CFD.

Ngày 18/11/2021 đánh dấu một cột mốc mới của BingX khi chuyển đổi thương hiệu đã được cộng đồng biết đến trong 3 năm, từ Bingbon thành BingX:

 • Bing: Con đường quá khứ.
 • X: Sự giao thoa giữa người dùng mới và các giao dịch viên.

Qua đó, BingX muốn nói rằng người dùng sẽ được trải nghiệm một xu hướng tương lai của tiền điện tử thông qua nền tảng dự án.

Đánh giá sàn BingX

Ưu điểm 

Dù mới xuất hiện 3 năm, nhưng để có thể tồn tại và giữ người dùng thì sàn BingX có khá nhiều ưu điểm nổi bật so với các sàn CFD khác hiện nay: 

 • Dễ sử dụng: Giao diện của BingX được đánh giá là dễ dàng thao tác giao dịch hơn các sàn khác trên thị trường. Riêng với việc thực hiện đặt lệnh mua/bán, cài đặt cắt lỗ/chốt lời thì BingX gần như đi đầu về sự đơn giản. Gần như bất kì ai, kể cả những người mới gia nhập thị trường cũng có thể sử dụng thành thục, điều mà các sàn orderbook chưa làm được. Với các sàn orderbook, việc cài đặt điểm chốt lời/cắt lỗ thường phải sau khi mở lệnh giao dịch. Còn với BingX, giao diện BingX có thể thực hiện mọi thao tác trước khi đặt lệnh, rõ ràng mọi thông số và từ đó kể cả người mới gia nhập cũng dễ dàng sử dụng.
 • Bảo mật cao: Tính đến nay, sau 3 năm hoạt động nhưng BingX cho thấy mình là một đối thủ nặng ký ở mọi phương diện với các sàn giao dịch khác, và đến nay chưa lần nào BingX gặp các lỗi về bảo mật.
 • Hỗ trợ trên nhiều thiết bị: Mặc dù mới được ra mắt chính thức không lâu, nhưng BingX đã hoàn thiện và hỗ trợ giao dịch trên cả máy tính lẫn điện thoại.
 • Mức đòn bẩy cao: BingX cho phép người dùng sử dụng mức đòn bẩy rất cao với cặp BTC lên đến 150x. Ngoài ra, BingX đã nâng cấp tính năng điều chỉnh đòn bẩy tương tự như Binance. Người dùng có thể trực tiếp chọn mức đòn bẩy theo ý muốn trên thanh công cụ.
 • Copy Trading: Đây được xem là tính năng đáng chú ý của BingX. Với chức năng Copy Trade, BingX sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn các nền tảng giao dịch khác nhờ khả năng giúp người dùng kiếm tiền trên BingX bởi lý do đơn giản, BingX tạo ra một nơi mà cả người đi copy - và người bật copy đều có lợi nhuận.
 • Đa dạng các cặp giao dịch: Không chỉ cho phép giao dịch các cặp crypto, BingX còn cho phép trading lĩnh vực khác như: Forex, Commodity, Chỉ số chứng khoán,…
 • Buy crypto: Cho phép mua bán - chuyển đổi coin trực tiếp qua thẻ visa, OTC qua tính năng “Buy crypto” cực mới mà chưa sàn CFD nào cung cấp.
 • Mua Spot: Trong năm 2021, BingX ra mắt tính năng mua Spot, tương tự các sàn CEX. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Tài sản đa dạng: Từ khoảng giữa năm 2021, BingX đã có động thái tích cực đó là list rất nhiều altcoin, trong đó có một số đồng rất bắt trend như C98, AXS,…
 • Đa dạng ngôn ngữ: BingX hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam.

Nhược điểm

 • Spread cao: Đây là một trong những nhược điểm cực kì khó chịu vì không ai muốn vừa mở lệnh đã chịu lỗ. Nếu trong lúc không có biến động, lệch giá có thể 1-2%, nhưng những lúc biến động mạnh, lệch giá đôi khi lên đến 5%.

Các loại phí trên sàn BingX

Phí giao dịch

Phí giao dịch trên BingX như sau:

 • Trading Fee Rate: 0.075% (ở thời điểm hiện tại đang được giảm còn 0.045%.)
 • Copy Trading Fee Rate: 0.075% (ở thời điểm hiện tại đang được giảm còn 0.0375%).

Công thức tính: Trading Fee = Trade Volume * Trading Fee Rate (trả một lần)

Phí nạp rút

Như các sàn khác, BingX chỉ tính phí rút tiền, chi tiết như sau:

phí nạp rút sàn bingx

Phí khác

Spread của BingX sẽ được tính như sau:

 • Trường hợp Long: Giá hiện tại * (1 + spread ratio).
 • Trường hợp Short: Giá hiện tại * (1 - spread ratio).

Spread ratio sẽ tùy theo thời điểm mà có sự dao động khác nhau như bảng dưới:

phí spread sàn bingx

Spot Trading Fee là 0.1% * tổng Volume giao dịch.

Funding rate được tính theo công thức: Tổng volume lệnh * Funding Rate (Nếu Funding rate âm, anh em sẽ nhận được tiền). Funding rate sẽ được thu/trả mỗi 8h, bắt đầu từ 0:00, 8:00, 16:00 (GMT+8).

Perpetual Swap Trading Fee - một loại hình giao dịch mới của BingX, cũng sẽ có Funding rate tương tự như giao dịch thông thường.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản BingX

Chuẩn bị trước khi đăng ký BingX

Để việc đăng ký không tốn nhiều thời gian, anh em chuẩn bị trước một số thứ theo danh sách sau:

 • Địa chỉ email hay dùng.
 • Ảnh chụp CMND bao gồm: 1 ảnh mặt trước, 1 ảnh mặt sau và 1 ảnh selfie cùng mặt trước (mình sẽ hướng dẫn anh em chi tiết ở phần sau). Anh em có thể sử dụng thẻ căn cước hoặc GPLX.
 • Điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy tùy nhu cầu.

Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn BingX

Để đăng ký BingX, anh em truy cập: https://coin98.xyz/bingbon

Sau đó nhập Email (hoặc số điện thoại) & Mật khẩu ⇒ bấm Next.

đăng ký tài khoản sàn bingx 1

Hệ thống sẽ gửi mã code về Email trên, anh em nhập code vào ô, sau đó bấm Register.

đăng ký tài khoản sàn bingx 2

Bước 2: Xác minh danh tính - KYC

Trước tiên, anh em cần biết KYC là gì, KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Các thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số chứng minh thư, Passport, địa chỉ,…

Mục đích của quá trình KYC là việc loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, các tiêu chuẩn này có thể khác nhau.

Để KYC tài khoản trên BingX, anh em thực hiện như sau:

Từ giao diện trang chủ của BingX, anh em trỏ chuột vào biểu tượng cá nhân như dưới đây.

kyc sàn bingx 1

Sau đó chọn Identity Verification.

kyc sàn bingx 2

Anh em lần lược chọn giấy tờ muốn xác thực, sau đó bấm Next.

kyc sàn bingx 3

Sau khi chọn, anh em upload ảnh upload ảnh giấy tờ mặt trước, mặt sau vào các ô tương ứng, sau đó bấm Next.

kyc sàn bingx 4

Sau đó tiến hành chụp Selfie bằng cách bấm I'm Ready.

kyc sàn bingx 5

Kiểm tra lại thông tin lần nữa, sau đó bấm Next.

kyc sàn bingx 6

Dưới đây là giao diện hoàn tất, anh em chỉ cần đợi kết quả.

kyc sàn bingx 7

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Đây là bước giúp anh em tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản trên sàn, mình luôn luôn khuyên anh em phải kích hoạt 2FA.

Trở lại với trang chủ, anh em trỏ chuột vào biểu tượng cá nhân như lúc thực hiện KYC, nhưng lần này chọn Account and Security.

2fa sàn bingx 1

Sau đó anh em kéo xuống, bấm vào Link tại mục Google Verification.

2fa sàn bingx 2

Anh em nếu chưa có Google Authentification thì tải về tùy theo máy, sau đó bấm Next. Bên cạnh Google Authentification thì anh em vẫn có thể sử dụng Authy để thay thế!

2fa sàn bingx 3

Copy dòng key này vào Google Authentification, hoặc quét QR code.

2fa sàn bingx 4

Anh em bấm Send để nhận về code trên điện thoại, sau đó nhập vào ô bên cạnh, và nhập Google Google Verification Code vào ô dưới. Cuối cùng bấm Submit là hoàn tất.

2fa sàn bingx 5

Hướng dẫn nạp rút tiền, mua bán ở sàn BingX

Nạp tiền

Từ màn hình trang chủ, anh em trỏ chuột vào Asset, bấm Deposit.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...